Top 5 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất năm 2019

thumbnail

Top 5 bộ phim cổ trang hoa ngữ hay nhất năm 2019.Trần tình lệnh’ vì sao lọt khỏi top 3 khi có lượng fan khủng nhất năm 2019

1. Trường An 12 canh giờ (Douban 8.7 điểm)

Là bộ phim truyền hình cổ trang chiếm sóng với điểm Douban 8.7 ngay từ khi lên sóng. Nhìn dàn “cast” đã đủ phê khiến khán giả phải “lót dép hóng” từng tập. Màu phim đẹp xuất sắc mang lại cảm giác xưa cũ, huyền bí. Đạo diễn Tào Thuẫn với các diễn viênchính Hoắc Lôi Âm, Dịch Dương Thiên Tỉ, Chu Nhất Vi…Được chuyển từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung. Bộ phim kể về đêm trước lễ Nguyên Tiêu, thành Trường An lâm vào cảnh nguy hiểm.

Tình tiết gay cấn

Đầu tháng 9 năm Thiên Bảo thứ 2, thủ lĩnh Lang vệ cùng toàn bộ lính dưới trướng biến mất tại Tây Vực. Lo sợ có sự cố xảy ra, Lý Tất – Thái tử nhà Đường quyết định để tử tù Trương Tiểu Kính đi điều tra lấy công chuộc tội. Trương Tiểu Kính là kẻ được nguời đời ca tụng là Ngũ tôn Diêm La, có tới 18 năm kinh nghiệm làm lính Tây Vực, 9 năm đảm nhận chức vụ tuần tra.Trong vòng 12 canh giờ cùng nhau phá án, cả hai đã có lúc xung đột, nghi ngờ lẫn nhau. Sau tất cả, cả hai cùng chung chí hướng và bảo vệ thành công thành Trường An. Phim xứng đáng top phim hoa ngữ hay nhất 2019.

2. Đại Tống thiếu niên chí (Douban 8.3 điểm)

Đại Tống thiếu niên chí là bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh Bắc Tống và Tây Hạ thời Khánh Lịch, Bề ngoài, Bắc Tống có vẻ giàu mạnh và thái bình. Nhưng kỳ thực bên trong, ẩn chứa nhiều thế lực ngầm đấu đá lẫn nhau. Nhiều mật thám ngấm ngầm theo dõi, dò xét tình hình chính trị, quân sự và chia cắt chính quyền. Để tránh mối họa bên trong, Bắc Tống bí mật huấn luyện một đội ngũ mật thám thiếu niên tuổi trẻ tài cao.

Đội mật thám gian xảo nhất Trung Hoa

Nguyên Trọng Tân, Triệu Giản, Tiểu Cảnh, Vương Khoan, Tiết Ánh và Vi Nha Nội đã xuất sắc vượt qua cuộc thẩm tra chọn lựa chặc chẽ. Đội mật thám có sứ mệnh ngăn chặn âm mưu chiến tranh, giữ gìn hòa bình cho đất nước. Có người tình nguyện làm nhiệm vụ. Cũng có người bị ép buộc, bất đắc dĩ phải làm. Trải qua nhiều sóng gió, sinh tử có nhau, họ dần trưởng thành và đoàn kết. Họ cống hiến hết mình nhiệt huyết tuổi trẻ và một lòng trung thành với đất nước. Sẵn sàng hi sinh để bảo vệ hòa bình cho Đại Tống.

Quy tụ dàn diễn viên trẻ, chưa nổi danh nên khán giả càng để ý năng lực diễn xuất của diễn viên. Mỗi người một cách diễn hòa cùng nội dung phim hấp dẫn, gay cấn tạo nhiều kịch tính. Phim có điểm Douban 8.3 chắc chắn không làm khán giả thất vọng.

3. Thần tịch duyên (Douban 8.3 điểm)

Thần tịch duyên là bộ phim truyền hình cổ trang thần thoại do Trương Chấn, Nghê Ni... đảm nhận. Phim kể về tình yêu của thiếu nữ Linh Tịch và chiến thần Cửu Thần. Sau khi trải qua cuộc đại chiến với Ma thần, Cửu thần rơi vào trạng thái đóng băng. Vô tình, thiếu nữ Linh Tịch đã đánh thức chàng thức dậy sau giấc ngủ 5 vạn năm. Thiên Lôi xử phạt Linh tịch nhưng được Cửu thần bảo vệ và đem về cung. Dọc đường hai người trải qua nhiều sóng gió và Cửu thần luôn có mặt bảo vệ cho nàng.

Yêu một người cả thế giới ghét bỏ

Từ đó, Cửu thần phát hiện Linh Tịch trời sinh sát khí có thể đánh thức Ma thần, làm hại chúng sinh. Người cứu được cô duy nhất chỉ có Cửu thần. Khi Ma thần thức dậy làm loạn thiên hạ, Cửu thần phải chiến đấu bảo vệ an nguy của chúng sinh. Liên tiếp đánh nhau nhiều ngày đã khắc chế được yêu ma. Nhưng bản thân Cửu thần cũng vì thế tổn hao nguyên thần rất nhiều. Chàng ngã vào lòng người mình yêu là Linh Tịch mở ra một cái kết có hậu cho cả hai. Mặc dù bị cạnh tranh gắt gao với Trần Tình Lệnh, Thân ái, nhiệt tình yêu thương… nhưng bộ phim cũng được đánh giá khá cao Douban 8.3 điểm.

4. Trần tình lệnh (Douban 8.2 điểm)

Đi lên cùng Trần Tình Lệnh –Ma đạo tổ sư là hai cái tên Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác. Phim sở hửu điểm Douban 8.2 nhưng thực tế, fan khủng hơn bất kì bộ phim nào. Nội dung kể về cuộc chiến của 5 đại gia tộc tranh giành quyền lực. Phim chủ yếu khai thác tình huynh đệ thâm sâu của hai nhân vật chính là Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ. Trong quá trình điều tra nhiều vụ án bí hiểm năm xưa dần được sáng tỏ.

Nỗi hàm oan của Ngụy Vô Tiện

Nguy Vô Tiện tiêu diêu tự tại không màng danh lợi bị vướng vào một âm mưu lớn. Kẻ chủ âm không ngờ đến lại là tiên đốc Mạnh Dao. Hắn giả nhân, giả nghĩa dùng vẻ ngoài chính trực, ôn hòa đảo trắng thay đen, giết người rồi đổ tội cho Ngụy Vô Tiện. Chứng kiến cảnh người thân bị giết, Ma đạo tổ sư đã tự sát.

Thoát xác nhập hồn

13 năm sau, hắn tỉnh dậy trong thân thể một người khác. Kẻ này đã sử dụng thuật triệu hồi hồn của Ngụy Vô Tiện nhập vào xác hắn để giúp hắn trả thù. Dù đã thoát xác nhưng Ngụy Vô Tiện không qua nổi con mắt của Lam Vong Cơ người anh em luôn tìm hắn suốt 13 năm qua. Cả hai đồng hành và làm sáng tỏ nhiều ẩn khuất, trả lại sự trong sạch cho Ngụy Vô Tiện. Từ đây hé lộ nhiều sự thật động trời đã bị che dấu như chuyện tình ác ma Tiết Dương và tiên kiếm Hiểu Tinh Trần cùng bí mật nơi Nghĩa Thành. Ai đã giết giáo chủ Nhiếp Thanh Hà ? Nhiếp Hoài Tang có thực sự yếu đuối như vẻ ngoài của hắn ? Tình tiết kịch tính xứng đáng top phim hoa ngữ hay nhất 2019.

5. Đông cung (Douban 7.6 điểm)

Là một trong những bộ phim “ngược luyến tàn tâm” lấy hết nước mắt của khán giả nhất màn ảnh 2019. Đông Cung được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn. Bộ phim do đạo diễn Lý Mộc Qua đảm nhận, với sự tham gia của các diễn viên Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc, Quản Lạc, Tư Cầm Cao Oa, Ngụy Hiểu Hàm, Trương Định Hàm

Nội dung hấp dẫn

Phim kể về câu chuyện tình yêu ngang trái của hai nhân vật Cửu Công chúa của Tây Lương quốc và Thái tử Lý Thừa Ngân. Phim được nước ngoài ca tụng vởi nhan sắc cực kì mĩ miều của Bành Tiểu Nhiễm – gà cưng của Phạm Băng Băng. Cửu công chúa thông minh, xinh đẹp đem lòng yêu thái tử Lý Thừa Ngân dù không biết thân phận thật của chàng. Cô bị chàng lợi dụng để chỉ đường vào nơi định cư của gia tộc nhằm giết tộc trưởng, trả thù cho anh trai.

Chỉ là sau này chúng ta không có tất cả

Không may, chính chàng cũng rơi vào lưới tình với cửu công chúa. Sau khi phát hiện sự thật, nàng vì quá đau buồn mà nhảy xuống sông quên tự sát. Chàng liều mình nhảy cùng để quyên sinh. Cả hai may mắn thoát chết và thành vợ thành chồng khi công chúa mất đi kí ức. Trở lại hoàng thành, Lý Thừa Ngân vướng vào ma lực của quyền thế. Hắn trở thành người hai mặt, yêu mà phải làm cửu công chúa vô cùng đau khổ. Uất hận vì bị tình lang phụ bạc, cửu công chúa đã gieo mình xuống hoàng thành tự sát lần 2. Lý Thừa Ngân đối diện với cái chết lần hai của người con gái mình yêu đau khổ tột độ.

Cái chết hóa giải mọi hận thù

Nàng không chết. Nàng trở về thảo nguyên xa xôi, nơi chỉ có tình yêu với chàng thiếu niên bán thuốc chứ không phải là một Lý Thừa Ngân độc tâm tàn ác. Không cam tâm mất đi người yêu, Lý Thừa Ngân phát binh tiến đánh Tây Lương. Nàng dùng cái chết để buộc Lý Thừa Ngân và anh trai hứa chấm dứt chiến tranh, giữ hòa bình cho hai đất nước. Bộ phim được đầu tư hoành tránh, trang phục sinh động, cảnh quay ấn tượng nhất là những cảnh nơi sa mạc. Một Trung Quốc hiện lên rất đẹp với cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng ẩn chứa nhiều hiểm nguy, trắc trở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top